Nghiệp Vụ Xuất Nhập Khẩu

Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Lương Bao Nhiêu

Chắc chắn rằng” Nhân viên xuất nhập khẩu lương bao nhiêu” là một trong số các câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ phía các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu để học và làm ngành xuất nhập khẩu. Vậy làm nhân viên xuất nhập khẩu lương cao không, và cao là bao nhiêu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về vấn đề này

Ngoài việc đam mê, yêu thích công việc giúp con người có thể theo đuổi và làm việc trong ngành kế toán, thì mức lương của nhân viên xuất nhập khẩu nhận được để duy trì sự sống cũng là yếu tố  góp phần không nhỏ trong việc giúp nhận viên xuất nhập khẩu theo đuổi ngành nghề “ làm dâu trăm họ” này. Với môi trường làm việc năng động, rộng mở có lẽ ngành xuất nhập khẩu được rất nhiều bạn học tìm hiểu về cách học, và môi trường làm việc của ngành, và nhận được rất nhiều quan tâm.

Để đào tạo tốt một lượng học viên lớn theo học ngành  xuất nhập khẩu, không có quá nhiều trường đại học có chương trình cụ thể về Xuất nhập khẩu, mà  hầu hết những trung tâm uy tín, chất lượng với các khóa học đầy đủ từ kiến thức đến thực hành như VinaTrain hay Kiến tập … được thành lập và cung cấp, trau dồi cho học viên cả về những kinh nghiệm chuyên môn trong ngành Xuất nhập khẩu. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu kỹ càng về mức lương của một nhân viên Xuất nhập khẩu ở những vị trí khác nhau, và những đãi ngộ trong môi trường làm việc không? Nếu chưa , cũng đừng lo lắng quá, bài viết chia sẽ những thông tin về lương của nhân viên xuất nhập khẩu

Tìm hiểu về lương của nhân viên xuất nhập khẩu trên Việc Làm 24H

Để có thể trả lời cho câu hỏi nhân viên xuất nhập khẩu lương bao nhiêu thì hãy xem qua trang thông tin Vieclam24h.vn, Website được coi là trang thông tin uy tín, tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay được rất nhiều người truy cập mỗi giờ, với mong muốn tìm được công việc phù hợp với khả năng, ngành học và nhận được mức thu nhập phù hợp. Mỗi ngày trang đưa tới cho những người mong muốn tìm việc  hàng trăm, hàng nghìn công việc đa dang khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng, từ những học sinh, sinh viên, đến những người đã đi làm.

Trong đó, lượng công việc liên quan đến ngành Xuất nhập khẩu mà trang thông tin đăng tuyển dụng không phải là con số nhỏ, lên tới hàng nghìn bài trong lĩnh vực Xuất – nhập khẩu với công việc, vị trí như:  nhân viên chứng từ, nhân viên mua hàng… Đây chắc chắn là trang thông tin đem đến độ tin cậy nhất với người Việt trong việc tìm kiếm việc làm, đặc biệt với những công việc Xuất nhập khẩu. Nhìn bảng thống kế lương nhân viên, ta có thể xem xét những vị trí chọn lựa như sau:

Người chưa có nhiều kinh nghiệm, thực tập sinh

Đối với nhân viên xuất nhập khẩu chưa có nhiều kinh nghiệm thì lương bao nhiêu, Trên thực tế, với những kiến thức nhận được trên trường lớp hay những khóa học tại trung tâm để làm việc tại doanh nghiệp, bạn có thể nhận được là từ 5 đến 9 triệu/ tháng. Nhìn con số thu nhập với cuộc sống trong thành phố thì không phải là nhiều, đặc biệt với sinh viên tốt nghiệp khá nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng có thể chắc chắn đây là số lương cao hơn so với những công việc tại văn phòng khác, mà cạnh trạnh với lượng công việc không nhiều.

Nhưng chỉ có vài số công ty doanh nghiệp hoạt động trong Xuất nhập khẩu cho phép nhận những sinh viên tốt nghiệp làm việc, chứ không phải hầu hết, và dường như sinh viên tốt nghiệp không có kinh nghiệm không được ưu tiên cho lắm. Nhiều sinh viên, chấp nhận học thêm khóa học thực tập tại trung tâm, hay chấp nhận làm việc tại các doanh nghiệp lớn, không lương để nhận được kinh nghiệm trong ngành Xuất – nhập khẩu.

  • Người đi làm, đã có kinh nghiệm

Với kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm làm việc trong ngành, nhân viên xuất nhập khẩu sẽ nhận được lương bao nhiêu, chắc chắn rằng kinh nghiệm mà bạn đã có sẽ giúp bạn nhận được mức thù lao lớn hơn để xứng đáng với công sức lao động, đóng góp của bạn với doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nắm chắc trong tay, bạn đã phải thực hiện rất nhiều giao dịch, những công việc phải chịu trách nhiệm lớn hơn, và khả năng cạnh tranh trong công việc cũng cao hơn rất nhiều. Với nhận viên cứng, tay nghề làm việc cao, bạn có thể nhận được mức thu nhập dao động từ 8.5 đến 13, 14 triệu/ tháng.

  • Cấp độ quản lý, kinh nghiệm nhiều, có khả năng quản lý tốt

Ở tại vị trí này, mức lương bạn nhận được đã khác hẳn, thậm chí là gấp đôi, gấp ba lần, lương của một nhận viên bình thường,mức dao động, chênh lệch lớn bao nhiều thì phụ thuộc vào quy mô, và chế độ đãi ngộ của người làm chủ doanh nghiệp. Vì thế, làm việc tại vị trí này, bạn đã quá quen thuộc với công việc của người làm kế toán, và thời điểm này, trách nhiệm mà bạn cần thực hiện là cố gắng trao dồi kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, những kỹ năng bản thân chưa tự tin, những công ty đáp ứng yêu cầu công việc của bạn thì chắc chắn thấy được tiềm năng, và đóng góp của bạn cho doanh nghiệp.

Lương nhân viên xuất nhập khẩu phụ thuộc vào đâu

Một nhân viên có thể làm việc tốt trong một môi trường năng động, ưu thế phát triển cao như ngành Xuất- Nhập khẩu, thì không có lý do gì không đòi hỏi nhận viên của doanh nghiệp đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng làm việc, kỹ năng mềm cần thiết như khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ khác tiếng Việt, kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh, hay kỹ năng tin học… Với một doanh nghiệp tư nhân, chế độ đãi ngộ của bạn cũng tốt hơn nhiều, và từ nhiều yếu tố có thể quyết định tới mức lương bạn nhận được tại doanh nghiệp:

  • Những nguồn thu nhập , thưởng ngoài lương cơ bản như, với nhân viên sale hàng hóa sẽ nhận được mức lương phụ thuộc mức doanh thu  bán được sản phẩm, dịch vụ, thu nhập thực tế mà nhân viên nhận được không phải chỉ gồm lương mà còn gồm cả thương nếu làm việc tốt và doanh số…
  • Địa điểm làm việc của bạn cũng ánh hưởng đến lương , thu nhập bạn nhận được, ví dụ như cùng một hãng kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa, nhưng nhân viên công ty tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ sẽ nhận được mức lương cao hơn với cùng vị trí cùng công ty tại các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.
  • Thêm vào nữa, một yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên Xuất nhập khẩu là mức thu chi cho chi phí sinh hoạt tại đất nước sở tại, tùy thuộc vào mức sống.
  • Những thông tin về lương mà nhân viên Xuất nhập khẩu tại mỗi vị trí của mỗi nhân viên, và chế độ thu nhập phụ thuộc vào các điều kiện như trình độ, trách nhiệm công việc, và chi phí sinh hoạt. Mong rằng những thông tin trên thực sự hữu ích., giúp sinh viên có thể có cái nhìn đúng đắn, suy xét bản thân thực sự phù hợp để tiếp tục theo đuổi hay không. Thành công trong lựa chọn ngành nghề là điều mong muốn của tất cả mọi người.

Join The Discussion